CÁCH UỐNG RƯỢU KHÔNG SAY, CHỮA SAY HIỆU QUẢ

Sơn Nguyễn`
Th 6 23/07/2021

Trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay dù muốn hay không ta vẫn phải uống rượu vì công việc của mình. Những bàn tiệc đã trở thành nơi bàn bạc công việc hết sức hiệu quả, chính vì thế nhiều người đã lạm dụng việc uống rượu để cho công việc của mình được trôi chảy, bên cạnh đó vì quan điểm “nam vô tửu như kỳ vô phong” mà không ít đàn ông Việt phải “dở khóc dở cười” trên bàn tiệc. Trước khi lên bàn tiệc ban nên chuẩn bị cho bản thân một số mẹo trước, trong và sau khi uống bia rượu để không bị say, cũng như không làm tổn hại đến gan nếu lỡ uống quá chén.

 

1. TRƯỚC KHI UỐNG:

  • Ăn những thực phẩm có giàu chất béo và bột mì: Bơ, phô mai, bánh mỳ là những phương pháp hiệu quả đối với bia rượu. Những thực phẩm này sẽ tạo thành một lớp màng giúp thấm chất cồn và làm chậm quá trình hấp thụ bia rượu của dạ dày và hẹn chế các tác hại tới gan.

  • Sữa tươi: Cũng giống như thực phẩm giàu chất béo, sữa cũng làm cho quá trình hấp thụ bia rượu chậm hơn. 

  • Sử dụng Vitamin tổng hợp: Bạn có thể sẽ thắc mắc liệu có ai lại sử dụng vitamin trước khi lên bàn tiệc, nhưng các các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng các vitamin tổng hợp có chứa chất oxy hóa tác động đến quá trình làm say của bia rượu một cách hiệu quả. 1 viên vitamin trước khi vào bàn tiệc sẽ có thể giúp bạn tỉnh táo, bớt lờ đờ trong khi uống rượu bia.

Lưu ý: Những phương pháp ở trên không thể đảm bảo tuyệt đối việc giảm nhẹ nguy cơ gan bị suy yếu do làm việc quá mức, phải xử lý một lượng độc tố lớn từ bia rượu trong thời gian dài sẽ gây tác độc có hại không nhỏ tới gan.

 

2. TRONG KHI UỐNG:

  • Uống thêm nước: Nên uống thêm nước trong quá trình sử dụng bia rượu. Uống rượu bia xen kẽ với uống nước sẽ làm hạn chế nguy cơ say cũng như hạn chế sự tấn công liên tục của bia rượu với gan.

  • Nói chuyện: Điều này không chỉ khuấy động không khí, giúp bạn giữ đầu óc tỉnh táo mà còn đẩy một lượng chất cồn đáng kể bay hơi ra bên ngoài qua đường hô hấp. Nhưng phải để cho “người nói”, đừng để “bia rượu nói” sẽ quá đà đến mất tự chủ, gây ra hậu quả khôn lường.

  • Không pha rượu bia với thức uống khác: Nhiều người có thói quen uống bia rượu pha với nước ngọt vì cho rằng như vậy sẽ dễ uống hơn. Nhưng carbon dioxide trong nước ngọt có gas có thể khiến cho bia rượu thấm nhanh vào niêm mạc dạ dày hơn bình thường. Do đó, sẽ làm cho bạn nhanh say, mệt mỏi và nhức đầu hơn khi thức dậy.

 

3. SAU KHI UỐNG:

  • Nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh: Nghỉ ngơi giúp bạn hồi phục não bộ sau cơn say. 

  • Tiếp tục uống nhiều nước: Mất nước là nguyên nhân dẫn đến say lâu và nhức đầu, vì vậy trước khi đi ngủ hãy bổ sung thêm thật nhiều nước. Ngoài ra sau khi thức dậy bạn có thể uống nước chanh, dừa tươi để bù đắp vitamin, muối và khoáng chất cho cơ thể.

  • Ăn đồ lòng và dễ hấp thụ khi thức dậy: Thường sẽ cảm thấy mệt mỏi khi tỉnh dậy sau cơn say và không muốn ăn gì và chỉ muốn nằm một chỗ. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh dậy và ăn một chút cháo, súp hoặc một món ăn lỏng nào đó. Chúng sẽ làm cho bạn mau khỏe và tỉnh táo hơn

 

4. UỐNG RƯỢU KHÔNG SAY NHỜ THÀNH QUẢ CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Với sự phát triển của y học hiện đại, sau khi nắm được cơ chế chuyển hóa rượu tại gan, các nhà khoa học đã nghiên cứu từ những thành phần thảo dược quý giá của Việt Nam như Cà Gai Leo, Giảo Cổ Lam, Actiso làm ngăn chặn hình thành chất độc hại là acetaldehyde, giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại.

Với những thành phần nguyên liệu chính từ các loại thảo dược quý như (cà gai leo, giảo cổ lam, actiso...) được bào chế theo phương pháp hiện đại đẻ tạo nên một G-360 Plus an toàn, hiệu quả và tiêng biệt giúp tạo nên cơ chế bảo vệ gan, giải độc và phục hồi chức năng gan. Với dạng bào chế nước G-360 Plus được bộ y tế chứng nhận là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và bảo vệ lá gan an toàn, hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn.

G-360 Plus - VỆ SĨ CỦA GAN - CHO SỨC KHỎE VÀNG.